​Thời điểm câu cá lóc tốt nhất

Posted by admin on T2 Th5 2019

Trước hết bạn cần phải biết yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong câu cá là thời tiết. Ngoài thời tiết thì thời điểm câu cá cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong câu cá lóc mỗi thời điểm sẽ có một cách câu khác nhau hoặc một loại mồi câu khác nhau cho phù hợp với thời điểm và địa hình. 

Đầu tiên cần phải nói cá lóc là loài cá săn mồi hung dữ và ăn quanh năm vì vậy thời điểm nào bạn cũng có thể câu được. Tuy nhiên chúng có sức ăn mạnh mẽ hơn vào mùa mưa ở miền nam và trước mùa đông ở miền bắc. 

Thời điểm câu cá lóc lý tưởng nhất:

Thời điểm câu cá lóc lý tưởng nhất là sau cơn mưa từ 1- 2 tiếng. Đây là thời gian cá cắn rất mạnh, các cần thủ nên nắm bắt khoảng thời gian này đi câu khẳng định không bao giờ về tay không.

Thời điểm vào buổi sáng: 

  • Cá lóc ưa thích săn mồi ven bờ cạnh những nơi chúng thường hay chú ẩn ở vùng có lau, sậy, hoặc ven bờ cỏ. Lúc này những con mồi như nhái hơi, nhái nhảy là một lựa chọn tốt. Các bạn có thể chọn mua nhái hơi hoặc nhái nhảy

Thời điểm từ 10h sáng đến 4h chiều:

  • Lúc này cá thường tim nơi trú ẩn là các bóng cây, hoặc lục bình, để tránh nắng. Lúc này con mồi thích hợp là các con mồi mềm câu chìm đi gần những khu vực cá có thể trú ẩn.
  • Đối với địa hình hồ sâu và rộng cá lại không có bóng râm để tránh nắng thì lựa chọn tuyệt vời nhất của các cần thủ là các con mồi cá sắt như Orochi, Fishen, hay Cicada câu rê đáy.

Thời điểm 4h chiều đến sẩm tối

  • Thời điểm này cá thường vào gần bờ phơi nắng lúc này mồi mềm câu ven bờ là lựa chọn tốt nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng mồi cá sắt câu từ giữa hồ kéo vào. 

Thời điểm ban đêm:

  • Tại khung giờ này lựa chọn tốt nhất là nhái hơi và kéo chậm để săn cá.

Cần thủ lưu ý: Nhằm bảo vệ loài cá lóc khỏi nguy cơ tuyệt chủng Vua Đồ Câu kêu gọi anh em cần thủ không nên săn bắt cá mẹ đang nuôi con, không nên bắt cá nhỏ hơn 1kg. Không nên bắt quá nhiều, chỉ nên bắt đủ ăn. Tuyên truyền không kích điện bắt cá huỷ diệt môi trường vi sinh và thức ăn của các loài thuỷ sản. Cộng đồng chung tay để gìn giữ sân chơi cho chính mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản giành cho người mới nhập môn câu lure cá lóc. Mời các đồng đạo đàm luận và cho ý kiến đóng góp. 

Kiến thức là để chia sẻ, anh em thấy hay thì nhớ chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng tôi biên soạn ra những bài viết, bí quyết thường xuyên hơn cho anh em đồng đạo đam mê câu cá.